4 CẢNH BÁO BẠN NÊN BIẾT VỀ BỆNH TRẦM CẢM TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

Bệnh trầm cảm từ lâu đã là nỗi ám ảnh thường trực của mỗi người. Nhưng chưa bao giờ nó đến mức báo động như bây giờ. Khi một cô gái-1 ngừoi mẹ chỉ vì căn bệnh này mà đã giết chết đứa con bé bỏng 33 ngày tuổi. Và đó chưa phải là tất cả khi mà theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trên thế giới có gần 300 triệu người mắc trầm cảm. Và Việt Nam, WHO ước tính có tới khoảng 3,6 triệu người mắc căn bệnh khủng khiếp này.

Quả là 1 còn số rất đáng báo động. Vậy là nếu không nghĩ cách ngăn chặn sớm thì có lẽ sẽ không chỉ có vụ việc bà mẹ trẻ bị trầm cảm như thế kia. Vậy bệnh trầm cảm là gì? Nó xuất hiện chủ yếu ở những đối tượng nào? Chữa bệnh trầm cảm nặng ở đâu? Liệu có bác sĩ chữa căn bệnh trầm cảm giỏi?

Vụ việc đau lòng vừa xảy ra

                              Vụ việc đau lòng vừa xảy ra

1.Bệnh trầm cảm là gì

Tất cả chúng ta đều có những lúc cảm thấy buồn hay u ám trong phút chốc, và cũng là điều rất đỗi bình thường như khi bạn đau khổ trước tình huống buồn bực nào đó, chẳng hạn như mất mát người thân trong gia đình, mất việc hay li dị. Với hầu hết, cảm giác buồn bã và chán nản theo thời gian. Tuy nhiên, nếu những cảm giác này kéo dài trên 2 tuần và bắt đầu cản trở đời sống thường nhật, có thể điều gì đó nghiêm trọng hơn cảm giác chán đời thông thường đã xảy ra. Đó là dầu hiệu trầm cảm.

Và những người này thường cảm thấy tuyệt vọng, vô dụng và tự đổ lỗi cho mình về những cảm giác này. Họ có thể suy sụp tinh thần, không tham gia vào những hoạt động thường ngày nữa, rút lui khỏi gia đình và bạn hữu, thậm chí có người còn nghĩ đến cái chết hay tự sát.

2. Bệnh trầm cảm ơn ở phụ nữ sau sinh

Bệnh trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh. Những người phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu. Trầm cảm sau sinh có thể nhẹ , vừa và nặng. Nó cũng có thể thoáng qua hoặc kéo dài. Bệnh có thể điều trị nếu được phát hiện sớm.

– Dấu hiệu:

-Sau sinh bạn có thể nhận thấy bệnh khi tự dưng cơ thể bị suy nhược. Nhiều sản phụ cảm thấy đau khổ, vô vọng tăng dần sau khi sinh con, thâm chí khóc cả ngày mà không có lí do.

– Sự lo lắng. Nhiều bà mẹ có nhiều mối lo, thường về sức khỏe bản thân. Họ có thể đau dữ dội ở đâu đó mà bác sĩ không tìm ra nguyên nhân. Thường là đau đầu và đau ở cổ.

-Hoảng hốt

-Căng thẳng

-Cảm giác bị ám ảnh

-Mất tập trung

-Rối loạn giấc ngủ

-Tình dục

-Triệu chứng tâm lý khác: tâm trạng buồn bã, giảm hứng thú hoạt động, cảm thấy vô dụng hay tội lỗi, khó tập trung hoặc không quyết đoán,Thường nghĩ đến cái chết và tự tử. Thay đổi khẩu vị và tăng hoặc giảm cân, mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều, suy nghĩ, hành động, phản ứng chậm, mệt mỏi, thiếu sinh lực.

3.Bệnh trầm cảm có nặng không

Bệnh trầm cảm thường kèm theo những triệu chứng rối loạn hành vi, hoang tưởng tự ti, ảo thanh nói sấu, ảo thanh buộc tội…Và dẫn đến ý tưởng và rồi hành vi tự sát.

4.Bệnh trầm cảm có chữa khỏi hẳn được không

Bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể chữa trị được nếu làm theo đúng phác đồ mà bác sĩ đưa ra. Nhưng để điều trị nó cần cả 1 quá trình rất dài và kiên trì. Vậy bạn nên cố gắng phòng chống nó từ sớm để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.

-Làm việc thay vì cứ nằm dài

-Dạo bộ ngoài trời

-Luyện tập thường xuyên

-Sử dụng thực phẩm chống trầm cảm

-Sử dụng vitamin D hơn trong đồ ăn

-Tắm nắng thường xuyên

-Hòa hợp với thiên nhiên

>> Và nếu bạn là nữ và đang có những nỗi lo này thì xin hãy đọc Con gái ơi! Hãy nhớ 30 ĐIỀU ” ĐỪNG” để tránh những thiệt thòi cho bản thân và người mình yêu thương nhất nhé, không đáng đâu>>