5 Yếu tố quyết định việc thăng quan tiến chức nhất định bạn phải đọc

Không ai dám phủ nhận mình không muốn thăng quan tiến chức vì ngoài địa vị bạn còn có thể khẳng định bản thân và chăm sóc gia đình và con cái tốt hơn.

Nhưng làm sao để có thể thăng quan tiến chức thì không phải ai cũng có thể làm được. Và để giúp các bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình của người thân mình những chuyên gia hay những nhà tỉ phú chia sẻ 5 yếu tố quyết định chủ yếu đến việc bạn có được thăng quan tiến chức hay không.

5 Yếu tố quyết định sự thăng quan tiến chức của bạn

                      5 Yếu tố quyết định sự thăng quan tiến chức của bạn

1. Yếu tố 1: Năng lực nghề nghiệp

1 Trong 5 yếu tố quyết định lớn nhất đến việc thăng quan tiến chức đầu tiên của bạn là năng lực của chính bạn. Nhiều người còn mơ hồ về thuật ngữ này hoặc hiểu không hết về nó.

Theo các chuyển gia, để trở thành 1 nhà lãnh đạo bạn cần phải hội tụ năng lực chuyên môn, năng lực quản lý và năng lực lãnh đạo. Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố này rất khó để bạn có thể trở thành 1 nhà lãnh đạo trong tương lai. Đó chính là lí do vì sao nhiều người rất giỏi chuyên môn nhưng vẫn không được thăng quan tiến chức vì họ không có khả năng lãnh đạo. Và ngược lại cũng vậy nếu bạn chỉ có khả năng lãnh đạo nhưng chuyên môn không có thì rất khó thuyết phục người nghe.

Chính bởi vậy mà nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp thì không còn cách nào khác là bạn phải phát triển chuyên môn và nâng cao kĩ năng lãnh đạo của mình qua làm việc nhóm, trao đổi với đồng nghiệp….

2. Yếu tố 2: Phong thủy trong thăng quan tiến chức

Chẳng tự dưng mà ông bà ta có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong sự nghiệp, phong thủy càng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn có chuyên môn tốt, năng lực lãnh đạo cũng tốt nhưng mãi vẫn không được sếp cất nhắc lên vị trí mới thì bạn cũng nên để ý lại việc phong thủy nhà cửa của mình.

Hãy đi xem và đặt các linh vật hoặc vật phẩm hợp với mạng để hộ mệnh cho bạn. Nếu như đã làm theo lời thầy đặt các linh vật hay các vật phẩm mà vẫn không khả quan, thì bạn hãy xem lại chỗ ở của mình. Vì có rất nhiều trường hợp mảnh đất hay chỗ trọ đó không hợp với mạng hay tuổi của bạn.

Nếu hóa giải không được thì chúng tôi khuyên bạn nên chuyển. Và nhất là khi đó chỉ là trọ thì càng nên chuyển để sự nghiệp của bạn hay người thân khởi sắc hơn. Có nhiều bạn thường tâm sự với chúng tôi họ không chuyển vì rất ngại chuyển đồ, quá nhiều đồ, quá tốn thời gian, tốn kém và quá mệt mỏi trong khi ngày nghỉ có hạn. Nếu đây là lí do cho việc bạn ngại chuyển thì chúng tôi sẽ giúp bạn.

>Bạn hãy xem ngay và cân nhắc dịch vụ chuyển nhà  tốt nhất năm 2017 <<

3.  Yếu tố 3: Mối quan hệ xã hội 

Mối quan hệ xã hội là gì? Nhiều người lầm tưởng người có mối quan hệ xã hội là người con ông cháu cha mà quên đi mất rằng mối quan hệ ở đây còn là mối quan hệ giữa đồng nghiệp, giữa cấp dưới với cấp trên. Và hãy tưởng tượng xem nếu bạn chỉ có năng lực và nhà có phong thủy tốt mà không có mối quan hệ tốt liệu rằng bạn có thể thăng tiến? Khi cần cất nhắc 1 ai đó sếp thường khá chú ý mối quan hệ xoay quanh bạn vì bao giờ những đánh giá khách quan cũng luôn được tôn trọng hơn bao giờ hết. Nên ngay từ bây giờ ngoài những mối quan hệ với bạn bè thì bạn cũng nên chăm chút quan tâm đến những đồng nghiệp xung quanh nữa.

4. Yếu tố 4: Tài chính cá nhân

Ông cha ông ta thường có câu ” nhất quan hệ nhì tiền tệ” như một lời nhắc nhở dù bạn có tài năng có mối quan hệ mà không có tài chính cũng khó thành công thăng quan tiến chức được. Nhiều người nghĩ rằng có tiền là đút lót không hẳn là như vậy. Nếu có tài chính thỉnh thoảng bạn tổ chức party ngoài trời mời mọi người cùng tham gia hoặc đôi khi đi chơi cùng mọi người gia tăng thêm tình cảm thì chắc chắn là sẽ có lợi hơn cho bạn trong công việc. Vì thế đừng tiếc nếu cần phải đầu tư cho tương lai lâu dài.

5. Yếu tố 5: Cầu thăng quan tiến chức

Nhiều bạn cho rằng mê tín nên không đi cầu cúng mà quên mất rằng tâm linh đôi khi cũng là điều rất quan trọng. Chẳng thế mà cứ vào đầu năm hay những dịp đặc biệt các sếp hoặc người thân của họ lại đi cầu cúng. Đôi khi phong thủy còn là chưa đủ nếu năm đó là năm hạn tháng đen của bạn hay người thân. Cho nên nếu có thời gian cuối tuần hãy cùng gia đình đi chùa đền cầu may cầu an cầu tài cho mình và gia đình để yên tâm phấn đấu, tránh những ngừoi xấu muốn hãm hại.

                                                                                                     Theo: Chuyển nhà trọn gói