7 điều cần làm khi chuyển về nhà mới mà gia đình nào cũng phải biết

7-dieu-can-lam-khi-chuyen-ve-nha-moi

Sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc chuyển nhà nếu đây là lần đầu tiên của gia đình bạn, để mọi việc trở nên suôn sẻ hơn hãy đọc 7 điều cần làm dưới đây nhé:

7-dieu-can-lam-khi-chuyen-ve-nha-moi

1. Xem xét lại một lượt để thanh lý những vật dụng không còn dùng đến nữa, điều này sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, đóng gói, vân chuyển đồ đạc.

2. Đồ đạc sẽ được bảo vệ cẩn thận và tránh bị nhầm lẫn nếu bạn sử dụng thùng carton để đóng gói và ghi chú rõ ràng trên mỗi thùng.

Bạn có thể mua những thùng này hoặc tận dụng những thùng còn lại trong nhà. Cần nhớ, khi đóng gói đồ đạc nên nhóm lại các vật dụng có cùng chức năng sử dụng. Một số công ty dịch vụ chuyển nhà còn miễn phí thùng carton, vật dụng chuyển nhà.

>>Công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà miễn phí thùng carton

3. Đối với những đồ đạc dễ vỡ, hãy bọc chúng trong những tờ báo với nhiều lớp trước khi vận chuyển.

4. Hãy chắn chắn mọi đồ đạc đã được gói gọn cẩn thận trước khi bạn vận chuyển để tránh bỏ sót những vật dụng quan trọng hoặc vì vội vã mà lỡ tay làm vỡ, gãy, đổ… các đồ dùng còn sử dụng tốt.

5. Để khi bước vào nhà mới bạn không phải hoảng hốt và mệt mỏi thêm vì nó quá bẩn và bừa bộn, hãy thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hoặc bạn và vài người thân có thể đến đó dọn dẹp trước vài ngày.

>>Thuê ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói chỉ từ 100k 

Nếu gia đình trước đó thường gặp nhiều trắc trở, bạn nên mua sẵn chổi mới, giường mới, thảm mới, rèm mới… để khởi sự tốt đẹp hơn.

6. Nếu nơi ở mới là nơi bạn tận dụng kinh doanh, hãy dọn ban thờ thần tài và ông địa thật chu đáo để tỏ lòng thành kính. Ngoài ra, đừng quên chăm chút cho bàn thờ ông bà, tổ tiên.

7. Hãy tổ chức một bữa tiệc mừng nho nhỏ cùng người thân và bạn bè sau khi đã làm xong các thủ tục nhập trạch, sự xôm tụ, tiếng cười sẽ đem đến nhiều điều may mắn và hạnh phúc cho tổ ấm mới của bạn.

Theo dịchvụchuyểnnhà.com