Cần làm gì trước khi chuyển nhà để cuộc sống mới may mắn, thuận lợi?

Trước khi dọn qua nhà mới, gia đình bạn sẽ cần phải để ý đến những công việc sau đây để đảm bảo cuộc sống tại nơi ở mới sẽ được nhiều may mắn thuận lợi:

1. Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển qua nơi ở mới

Thông thường, ai là trụ cột trong gia đình thì ngày dọn nhà sẽ phải hợp với tuổi của người đó, tránh dọn vào những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi của gia chủ. Ví dụ: Tuổi Qúy Tị không được chuyển nhà vào ngày Qúy Tị, Qúy Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi.Ngoài ra, theo quan niệm của ông cha ta, không nên chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch (Tiết Thanh Minh tháng 3 và tiết Vu Lan tháng 7 đều có liên quan đến người chết).

Cần chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Cần chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

 

Ngày chuyển nhà cũng phải phù hợp với hướng cửa chính của nhà mới. Ví dụ: Cửa chính hướng Đông thuộc hành Mộc sẽ không nên chuyển nhà vào những ngày Tí, Dậu, Sửu (ngày Kim quá vượng).

2. Chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà

Khi chọn được ngày tốt, gia chủ vẫn cần chọn thêm giờ tốt để chuyển nhà. Ví dụ gia chủ tuổi Thân thì có thể chuyển nhà trong giờ Thìn (7h-9h sáng), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).

Chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà

Chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà

 

3. Lựa chọn đồ đạc để mang đến nhà mới

Mặc dù tất cả đồ đạc, vật dụng đã có dịch vụ chuyển nhà của Taxi Tải 24h lo đóng gói và vận chuyển tới cho bạn, bạn vẫn không nên tay không mà đến nhà mới vì nó sẽ thể hiện sự thiếu thốn của cải, vật chất. Những vật dụng mà gia chủ nên đích thân mang đến nhà mới bao gồm: Chiếu nằm, bài vị tổ tiên, tượng thần tài và một số vật dụng khác liên quan đến tâm linh.

Trên đây là 3 việc cơ bản nhất cần làm để cuộc sống của gia đình bạn ở nơi ở mới được yên lành, may mắn và thuận lợi. Nếu bạn cần tư vấn kĩ hơn về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, liên hệ ngay Taxi Tải 24h để được hỗ trợ tận tình nhé!

Dịchvụchuyểnnhà.com

Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà sang chảnh