Cảnh báo dịch vụ chuyển nhà giá rẻ sinh viên: Để không mất tiền oan khi chuyển trọ

Với sinh viên xa nhà, những câu chuyện xoay quanh việc tìm thuê nhà trọ luôn là đề tài bất hủ. Vấn đề luôn nảy sinh trong quá trình tìm một căn nhà ưng ý, trong quá trình trọ và thậm chí là lúc chuyển nhà. 

Và nếu bạn vừa tìm được một căn phòng và vừa chuyển đến sinh sống thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tránh nhức đầu với những tình huống không đáng có nhé.

banner

1. Kiểm tra tất cả các trang thiết bị trong nhà

 

Có thể lúc xem nhà bạn sẽ không để í những chi tiết nhỏ như cửa sổ có bản lể bị hỏng, 1 bóng đèn bị cháy…

Cũng có thể bạn nhận ra nhưng nghĩ nó không quan trọng nên bỏ qua, tuy nhiên bạn không biết rằng mình đang tự tạo nên những rắc rối ko đáng có sau này.

 

1nha-tro-hong

 

Chưa nói đến chuyện bạn có sử dụng hay không, khi bạn chuyển đi, nếu chủ nhà bắt bạn đền bù thiệt hại khi kiểm tra phòng và những lỗi hư hỏng trong phòng trong quá trình bạn ở đó.

 

nha-tro-hong

 

Bạn sẽ không thể đổ lỗi cho họ vì có thể họ không hề biết những hư hỏng đó, hoặc kể cả biết và họ muốn bạn đền bù thì bạn cũng không thể làm gì khác vì khi nhận phòng bạn đã không kiểm tra kĩ càng

Vậy nên, hãy đảm bảo, kiểm tra kĩ và làm việc với chủ nhà thật rõ ràng ngay khi chuyển vào phòng mới

2. Kiểm tra, thử ổ khóa khi đang có chủ nhà

Nhiều tình huống phát khóc khi mà chuyển sang nhà mới, cầm chìa khóa mà không kiểm tra, và vào sáng hôm sau không thể mở khóa do khóa mới cắt không đúng hoặc cửa được khóa kiểu bạn chưa gặp bao giờ và chắc chắn là bạn sẽ mất 10-15p để loay hoay mở khóa.

 

2khoa-cua-nha

 

Và đương nhiên, bạn sẽ muộn làm, muộn học chưa kể là ức chế phát điên khi mới sáng ra đã loay hoay mãi ko mở được cửa.

3. Đảm bảo bạn đã nắm rõ các khoản tiền ngoài tiền nhà

Những khoản phụ phí khác như tiền vệ sinh, tiền mạng, tiền điện, tiền gửi xe…

Mỗi khoản phụ phí thường là số tiền không quá lớn, nhưng nếu không hỏi kĩ bạn sẽ không khỏi giật mình với những trường hợp vô lí.

Như bạn T.A đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ :

“Mình thuê phòng 1tr2 phòng 15m2, thấy phòng khá ổn, sạch sẽ mà giá phù hợp nên mình đặt cọc và làm thủ tục thuê luôn mà không quan tâm mấy đến các khoản phụ phí khác vì nghĩ nó cũng ít thôi, không đáng bao nhiêu nhưng đến lúc đóng tiền mình mới phát hoảng khi tiền phòng 1tr2 nhưng tiền nước tận 200k 1 phòng, tiền vệ sinh 100k ngoài ra còn có thêm 50k tiền dùng nóng lạnh dù có dùng hay không. Chưa kể, mình đi xe máy và phải đóng thêm 100k tiền gửi xe. Chưa tính thêm một vài khoản tiền linh tinh khác, 1 tháng mình đã phải đóng gần 500k cho các khoản phụ phí, nhưng lỡ đóng hợp đồng 6 tháng nên mình đang cố ở cho hết để chuyển đi

 

3phong-van-sinh-vien

 

Bài học rút ra là hãy hỏi thật kĩ và thống nhất rõ ràng về mọi vấn đề liên quan đến việc ở trọ trước khi quyết định ở hay không nhé.

 

>>>>>XEM NGAY 8 điều cần làm sau chuyển nhà để ” BẮT THÓP” hết những chiêu trò lừa đảo KINH TỞM nhất hiện nay.