Cảnh báo mất đồ chỉ vì dịch vụ chuyển nhà “rởm”

Chuyển nhà là một công việc vất vả và rất tốn thời gian. Do đó, nhiều gia đình thường lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói vừa nhanh chóng lại dễ dàng. Tuy nhiên cũng không ít các gia đình đã mắc phải những tình huống “dở khóc dở cười” chỉ vì tin lầm vào các cơ sở chuyển nhà thiếu uy tín.

Cẩn thận bị mất đồ khi dùng dịch vụ chuyển nhà

Cẩn thận bị mất đồ khi dùng dịch vụ chuyển nhà

 

Chị Thanh Hoài (Cầu Giấy, Hà Nội) đã từng là nạn nhân của những dịch vụ chuyển nhà “rởm” như thế này. Chị cho biết vì việc chuyển nhà gấp gáp, chỗ thuê cũ bắt gia đình chị chuyển đi chỉ trong vòng có 3 ngày nên gia đình chị quyết định tìm đến dịch vụ chuyển nhà qua sự tư vấn trên mạng xã hội. Theo đó, sáng hôm chuyển nhà, công ty của dịch vụ chuyển nhà gọi điện và cho xe tới chở đồ đạc trong nhà chị đi, tuy nhiên, họ đã không chuyển tới địa điểm yêu cầu.

Nhỏ nhặt hơn, các gia đình còn thường mất đồ sau khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà mà sau đó không kiện cáo được. Anh Đặng Tâm (Thanh Xuân) cho biết : “Mỗi lần mình chuyển nhà thường rất mệt vì nhà mình chỉ có mình là đàn ông. Vì thế, vợ mình mới quyết định gọi dịch vụ chuyển nhà để giúp mình đỡ phần nào. Vì đồ đạc cũng nhiều nên lúc chuyển sang nhà mới mình không kịp kiểm kê hết, đến khi dọn đồ ra sắp xếp thì mới phát hiện mất cái bát sứ đắt tiền mua tận bên Trung Quốc nhưng cũng chả biết kêu ai”.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều các trường hợp điển hình của việc tin tưởng vào các công ty chuyển nhà thiếu uy tín. Dĩ nhiên “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, nên trách người mua dịch vụ đã không tìm hiểu kỹ càng các thông tin trước khi thuê cũng như không chịu kiểm kê chặt chẽ các đồ dùng trong nhà trước khi bàn giao. Do đó, nếu bạn đã có nhu cầu chuyển nhà, nên chú ý các thông tin sau để tìm được địa chỉ chuyển nhà trọn gói uy tín.

  1. Tên tuổi trong ngành

Nghĩa là kiểm tra giấy phép hoạt động, lịch sử hoạt động, ý kiến khách hàng… Nên chọn lựa những cơ sở uy tín, có đầy đủ giấy tờ và hợp đồng cam kết.

  1. Kiểm tra kỹ càng hợp đồng

Kiểm tra các điều khoản ký kết trên hợp đồng khi chuyển nhà, địa chỉ đến – đi, điều khoản bồi thường khi mất mát đồ đạc hay gây vỡ/hỏng…

  1. Kiểm tra kỹ đủ đồ dùng trước khi bàn giao
  2. Lên list các danh sách cần chuyển để dễ dàng kiểm soát đồ đạc trước và sau khi chuyển nhà.
  3. Cử người đi cùng hoặc đi theo chiếc xe tải chuyển nhà để chắc chắn đồ đạc được chuyển đến đúng địa chỉ và không bị thất lạc thứ gì.

Đây là những điều cơ bản bạn cần nhớ để chọn lựa được một đơn vị uy tín trong ngành chuyển nhà nhé!

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, hãy liên hệ ngay với Taxi Tải 24h theo số điện thoại 0947 262 909, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ và đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Taxi Tải 24h

Xem thêm: Mẹo nhỏ khi chuyển nhà