Dịch vụ chuyển nhà là gì? – Những câu hỏi thường gặp

Dịch vụ chuyển nhà là loại dịch vụ xuất hiện nhiều trong những năm gần đây, khi nhu cầu chuyển nhà của người dân tại các thành phố lớn tăng cao. Vì mới xuất hiện nên đa số mọi người còn khá lạ lẫm với loại dịch vụ này. Bài viết này xin giải đáp 04 băn khoăn phổ biến về loại dịch vụ này:

Câu hỏi 1: Dịch vụ chuyển nhà là gì?

Đáp: Dịch vụ chuyển nhà chính là loại dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên về vận chuyển/bốc/xếp…Dịch vụ có nhiều loại, có thể là chuyển nhà trọn gói (bao gồm bốc – dỡ đồ và vận chuyển từ điểm đi tới điểm đến), có thể chỉ đơn thuẩn là dịch vụ bốc hoặc dỡ đồ hoặc có thể là dịch vụ vận chuyển đồ bằng xe tải. Nói tóm lại, thay vì tự chuyển nhà, tự thuê xe chở đồ, các công ty dịch vụ chuyển nhà sẽ tới giúp bạn, và nhận một khoản phí dịch vụ nào đó.

>>>> Để đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bạn có thể tham khảo lợi ích khi chuyển nhà tại công ty Vận tải 24H

Dịch vụ chuyển nhà - nhân viên dịch vụ đang thực hiện chuyển nhà cho khách hàng

Dịch vụ chuyển nhà – nhân viên dịch vụ đang thực hiện chuyển nhà cho khách hàng

Câu hỏi 2: Dịch vụ chuyển nhà có đắt không?

Như đã nói, phí dịch vụ chuyển nhà cực kỳ phong phú, và tùy theo từng gói dịch vụ. Thông thường, dịch vụ chuyển nhà giá rẻ sẽ được ưa chuộng hơn, do chất lượng so với mặt bằng chung khá tốt, mà giá cả phải chăng. Chính vì chi phí hợp lý, nên dịch vụ chuyển nhà dường như ngày càng được ưa chuộng, nhất là tại các thành phố đông dân cư như Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Hải Phòng.

Câu hỏi 3: Nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay chỉ thuê dịch vụ vận chuyển?

Nên tùy vào lượng đồ đạc và chi phí bạn dự định sẽ bỏ ra cho lần chuyển nhà đó. Nhiều gia đình ưa chuộng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, vì như thế họ sẽ không cần lo nghĩ quá nhiều về vấn đề nhờ người vận chuyển hay bốc dỡ đồ đạc. Trong khi các bạn sinh viên lại ưa thích thuê dịch vụ vận chuyển đơn thuẩn thay vì dịch vụ chuyển nhà trọn gói do đồ đạc gọn nhẹ.

Câu hỏi 4:  Mất đồ khi thuê dịch vụ chuyển nhà, nên làm gì?

Mất, hỏng đồ đạc trong khi vận chuyển là điều mà không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên, để tránh gặp phải trường hợp này, bạn nên:

  • Có cam kết rõ ràng về tổn thất trước khi vận chuyển
  • Chọn công ty dịch vụ chuyển nhà uy tín
  • Lên danh sách những món đồ dễ vỡ/nhiều giá trị

Còn nếu gặp phải trường hợp bị mất mát, hư hỏng, bạn nên:

  • Thông báo ngay cho người cung cấp dịch vụ chuyển nhà
  • Xác định mức độ tổn thất
  • Làm việc trực tiếp với người thực hiện dịch vụ của bạn, từ đó đưa ra phương án giải quyết hợp lý

Trên đây là 4 thắc mắc thường gặp về dịch vụ chuyển nhà. Lời khuyên cuối cùng cho tất cả các bạn, đó là: Hãy tìm hiểu thật kỹ chất lượng dịch vụ & chi phí trước khi ra quyết định sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Xem thêm những thông tin liên quan.

Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói có nên tin tưởng

Bí quyết chọn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ bạn nên biết.