Cách tháo lắp và vận chuyển tủ lạnh khi chuyển nhà

van-chuyen-tu-lanh-khi-chuyen-nha copy

Trong quá trình chuyển nhà, nếu không biết cách tháo lắp và vận chuyển tủ lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả hoặc hư hỏng. Cùng dịchvụchuyểnnhà.com khám phá những bước giúp bạn chuyển tủ lạnh về nhà mới một cách an toàn.

Bước 1: Dọn sạch hết tất cả thực phẩm trong tủ lạnh

don-sach-het-thuc-pham-trong-tu-lanh

Bạn phải lấy hết các thực phẩm trong tủ ra ngoài để tránh rơi vãi, đổ vỡ và có thể làm chập cháy tủ lạnh.

>>Xem ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín nhất tại TPHCM

Bước 2: Tháo hết khay kệ bên trong tủ ra ngoài

Tháo khay kê ra ngoài giúp tủ lạnh giảm được trọng lượng và không bị xáo trộn khi vận chuyển. Bạn nên tháo và sắp xếp vào túi hoặc thùng khác để dễ vận chuyển. Tuy nhiên, với những tủ lạnh có cách tháo lắp phức tạp thì bạn phải nhờ đến kỹ thuật viên hoặc chỉ tháo những phần đơn giản.

thao-het-khay-ke-ben-trong-tu-ra-ngoai

Bước 3: Ngắt điện tủ lạnh + xả tuyết + lau khô tủ trước khi chuyển

Chắc chắn rồi, bạn phải ngắt điện tủ lạnh trước 5-7 tiếng trước khi chuyển để có thời gian dọn dẹp lại các ngăn và quấn dây thật gọn để di chuyển dễ dàng.

ngat-dien-tu-lanh-truoc-khi-chuyen

Hãy xả tuyết và lau khô tủ lạnh trước khi di chuyển bởi nếu băng tan nước sẽ chảy vào các phần hở của tủ hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong.

xa-tuyet-va-lau-kho-tu-truoc-khi-di-chuyen

Bước 4: Cố định chắc chắn cửa tủ lanh lại

Bạn nên sử dụng dây bản to, chắc chắn cố định cánh tủ lại để dễ dàng di chuyển, tuy nhiên không nên cột quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

co-dinh-chac-chan-cua-tu-lanh-lai

Bước 5: Sử dụng xe đẩy để di chuyển tủ lạnh

Nên dùng xe đẩy có trọng tải tương đương với tủ để vận chuyển, nếu phải đi lên xuống cầu thâng thì phải cần sự hỗ trợ ít nhất từ 2 người.

su-dung-xe-day-de-di-chuyen-tu-lanh

 

Bước 6: Đặt tủ vào vị trí mới và lau dọn sạch trước khi cắm điện

Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.

dat-tu-vao-vi-tri-moi-truoc-khi-cam-dien

Chú ý: Không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.

Lời khuyên là không nên tự chuyển tủ lạnh một mình và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi di chuyển. Hoặc gia đình bạn có thể thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói họ sẽ có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm tháo lắp  bà vận chuyển các thiết bị điện như tủ lạnh, điều hòa một cách dễ dàng và an toàn nhất.

Theo dịchvụchuyểnnhà.com