Khốn đốn chuyển nhà vì lão chủ trọ “dê già”

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, Taxi Tải 24h đã được lắng nghe những câu chuyện “cười ra nước mắt” của khách hàng. Trong đó ấn tượng nhất vẫn là câu chuyện của Minh Ngọc (cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân) – một khách hàng phải chuyển nhà chỉ vì lão chủ “dê già”. Taxi Tải 24h xin phép được trích nguyên văn câu chuyện của Minh Ngọc để cảnh báo các bạn sinh viên, nên cực kì cẩn trọng khi thuê nhà trọ chung chủ!

“Trong đời sinh viên mình đã có kha khá lần chuyển nhà trọ, nhưng đáng sợ nhất vẫn là lần phải chuyển nhà vì lão chủ nhà “dê già” – Bạn Ngọc bắt đầu kể.

Chuyển nhà vì chủ trọ dê già

Chuyển nhà vì chủ trọ dê già

 

Hồi năm nhất đại học, ba mẹ mình đã vất vả tìm thuê cho một căn phòng ở ngõ Tự Do, phố Đại La – rất gần Kí túc xá cũng như Khu giảng đường của trường Kinh tế Quốc dân để tiện cho mình đi lại, học tập. Vì mình chân ướt chân ráo lên Hà Nội, nên ưu tiên hàng đầu của ba mẹ mình là nhà trọ phải chung với chủ để có người lớn quản lý giờ giấc đi lại, đôn đốc việc học tập cũng như sinh hoạt của mình.

Giá phòng khá cao nên mình có rủ một người bạn cùng quê vào ở chung. 2 đứa con gái chia sẻ với nhau một căn phòng vẻn vẹn có 10m2, nhưng là nhà dân nên an ninh khá tốt.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không có những sự việc như thế này xảy ra:

Phòng mình có 1 cái cửa sổ nho nhỏ. Bình thường ở nhà, 2 chị em mình ăn mặc khá mát mẻ và thoải mái, mà phòng bên lại là phòng của con trai bác chủ nhà nên cửa sổ phòng mình luôn luôn đóng kín. Tuy nhiên, cứ mỗi lần 2 đứa đi học về là sẽ thấy cửa sổ phòng mở tung, thậm chí có hôm đèn phòng vẫn bật dù trước khi đi 2 đứa đã tắt đèn và khóa cửa cẩn thận.

Chuyển nhà sinh viên

Chuyển nhà sinh viên

 

Càng khó chịu hơn khi bác trai chủ nhà thường xuyên lao vào phòng 2 chị em mình hỏi han chuyện này chuyện nọ tào lao mà KHÔNG BAO GIỜ GÕ CỬA. Bạn thử tưởng tượng xem, 2 đứa con gái mặc váy ngủ ở nhà, có hôm nằm quạt bị gió tốc váy lên tận bụng mà tự nhiên bị 1 người đàn ông xồng xộc xông vào như thế thì có khiếp đảm không? Mình đã góp ý tế nhị rất nhiều lần nhưng bác ta chỉ cười cười, rồi lại y như cũ.

Kinh hoàng nhất là hôm chỉ có 1 mình mình ở phòng, vợ lão không có nhà. Lão ta (bây giờ thì cho phép mình gọi là “lão”) cũng lại xồng xộc xông vào phòng mình với độc 1 cái quần đùi rộng thênh thang còn nửa thân trên để trần, ngỏ ý muốn sửa cái quạt trần MẶC DÙ NÓ VẪN ĐANG HOẠT ĐỘNG RẤT TỐT. Lão khệ nệ bê vào phòng mình cái thang gấp, trèo lên rồi bắt mình đứng giữ dưới chân thang. Cái quần đùi rộng thênh thang của lão cứ đung đưa trên đầu khiến mình nổi hết cả da gà vì khiếp đảm, không dám 1 lần ngẩng lên nhìn. Lão thấy thế giả vờ đánh rơi cuộn băng dính để bắt buộc mình phải cúi xuống nhặt rồi đưa lên cho lão. Đến mức này thì mình phải bỏ chạy ngay ra cổng mặc kệ lão làm gì với cái quạt thì làm, chờ đến lúc bạn cùng phòng mình và vợ lão về mới dám mò lên phòng.

Kể lại cho bạn mình nghe chuyện này, 2 đứa mình thống nhất gọi cho Taxi Tải 24h chuyển nhà trọ ngay ngày hôm sau, không thể để “mất bò mới lo làm chuồng”.

Mình có lời khuyên cho các bạn sinh viên năm nhất: Trước khi thuê nhà ở bất cứ đâu hãy tìm hiểu thật kĩ, đừng để gặp phải những thành phần vô lại như lão chủ nhà cũ của mình nhé!”.

Taxi Tải 24h tổng hợp và ghi chép

Xem thêm: Chuyển nhà tháng 7 âm lịch