Tâm sự của một gia đình không dám chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

chuyen-nha-vao-thang-7-co-hon-co-nen

Theo quan niệm dân gian không nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch vì sẽ kinh động đến người đã khuất. Mặc dù vậy nếu phải chuyển nhà vào tháng này các bạn cũng không nên lo lắng, cùng theo dõi trường hợp của gia đình này được đăng tải trên www.webtretho.com:

Với tiêu đề là: Muốn chuyển nhà tháng 7 âm lịch, mọi người tư vấn giúp với! bài viết của mẹ hoabanlan đã thu hút 3.79k lượt xem và rất nhiều lượt chia sẻ. Chứng tỏ việc chuyển nhà vào tháng 7 là vấn đề làm không ít gia đình phải đau đầu.

chuyen-nha-vao-thang-7-co-hon

Mẹ Hoabanlan chia sẻ: 

“Nhà chồng mình có 2 anh em trai, anh trai chuẩn bị cưới (tháng 8 hoặc tháng 10), bmc, cô chồng lo lắng sau khi anh trai cưới thì thành 2 dâu ở chung. Nói trước với mình nhà tụi mình đang ở để cho trưởng, tụi mình k thể ở mãi đây được.

VỪa rồi cô chồng bảo, ra Hà nội chữa bệnh (tụi mình chưa con cái) giả nhà này cho anh! Kiểu gì tháng 8 hay tháng 10 a ấy cũng lấy vợ thôi.

Mình k biết cô có ý gì k nhưng mình muốn đi khỏi nhà này ngay lập tức. Và trước mình đã muốn chuyển ra ngoài luôn rồi nhưng do dự vì còn bà 90 tuổi ở cùng.

Nhà anh trai mình để không, hơi thấp ẩm tý nhưng tụi mình có thể ở đó được nên mình định xin chuyển ra luôn. Nhưng mà đang là tháng 7 âm lịch. Mọi người nghĩ có nên chuyển luôn k? Hay cố thêm 1 tháng nữa, ui nhưng cảm giác khó chịu k tả được, mình chỉ sợ tâm trạng k tốt khiến 1 tháng lại xảy ra va chạm gì thì k tốt tẹo nào.

Có ai ủng hộ mình ra ngoài vào tháng 7 này k?”

Sau khi trình bày hoàn cảnh thì mẹ hoabanlan có vẻ đang rất lăn tăn không dám chuyển nhà vào tháng 7 vì sợ là tháng cô hồn, không tốt, nhưng nếu ở lại thêm 1 tháng thì lại có nhiều xích mích, cuối lời tâm sự mẹ hoabanlan muốn hỏi xem có gia đình nào rơi phải trường hợp này mà vẫn chuyển thì cho mẹ thêm ít động lực.

Rất nhiều bà mẹ trẻ đã vào và chia sẻ, góp ý cho trường hợp của gia đình mẹ hoabanlan, đa số các mẹ đều khuyên nên chuyển luôn, có một mẹ còn chia sẻ chuyển nhà vào tháng 7 mà vẫn rất may mắn, gia đình hạnh phúc…

“Về mặt tâm linh thì chuyển tháng 7 ko sao cả, do dân gian thường kiêng tháng cô hồn nhưng thực tế ko sao đâu bạn ạ.

Kinh nghiệm của mình nhé. Năm đó xích mích với gia đình chồng, mình dọn ra ở rêng vào vào đúng tháng 7 âm vì ko thể chờ nổi, đi xem thầy thì thầy cũng khuyên là để tháng 8 đi nhưng mình giận mẹ chồng và em chồng quá rồi ko thể ở được, chồng và các con cũng phải đi theo, kết quả là, đã mua được chính cái chung cư thuê đó và vợ chồng con cái sống cực kỳ hạnh phúc (so với thời ở với nhà chồng). Tháng nào ko quan trọng đâu bạn, quan trọng là do cách sống của mình thôi. Đôi lời cho bạn cân nhác nhé. Chúc hạnh phúc.

Nếu giờ bạn ở chung với ông anh chồng không thoải mái thì cứ chuyển thôi. Không biết tháng 7 tốt hay xấu nhưng trước mắt là tốt với cá nhân của bạn rồi.

Ngày trước tớ cưới chồng vào đầu tháng 6 âm lịch. Cưới xong đi tuần trăng mật về thì biết có thai gần 2 tháng, bố mẹ chồng thương cháu nội nên ko muốn mình ở nhà thuê nên 2 bên gia đình gom góp vào mua vội mua vàng cái nhà mình đang ở để chuyển trước t7. Nói chung cuộc sống vợ chồng con cái thì ko có vấn đề gì, nhưng rõ ràng ngày đó vội quá ko chọn được nhà tốt, xóm tốt nên giờ 2 vợ chồng lúc nào cũng tính mua nhà khác. Kiêng tháng 7 vội đến nỗi mua nhà tớ mới bầu nên ko đi xem, đợi đến khi sửa sang hoàn chỉnh rồi tớ mới chuyển. Tớ ân hận lắm.”

Sau một hồi tham khảo ý kiến thì mẹ hoabanlan quyết định lùi lịch đến tháng 8 mới chuyển nhà. Với những gia đình có trường hợp tương tự không nên mê tín quá hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà ngay để được tư vấn về ngày đẹp, giờ đẹp trong tháng 7, bởi có những gia đình họ không thể ở lại thêm được nữa vì rất nhiều lý do.

>> Xem ngay bài viết 43 mẫu nhà đẹp với chi phí xây chỉ từ 100 triệu cho các cặp vợ chồng trẻ đang làm mưa làm gió trên MXH cả mấy tháng nay.

Theo dịchvụchuyểnnhà.com