Kinh nghiệm tự mình chuyển nhà – các việc cần làm ngay

Đồ đach được đóng gói kỹ càng để chuyển sang nơi ở mới

Bạn chắc chắn mình có nhiều thời gian để tự mình chuyển nhà mà không cần sử dụng đến bất kỳ 1 dịch vụ chuyển dọn nào.

Nếu chắc chắn vậy thì tôi sẽ chia sẻ cho bạn những việc cần làm ngay khi muốn tự mình chuyển nhà hoặc có thể bạn nên tham khảo những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín.
>>>>>> Xem ngay lợi ích của bạn khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp tại Taxi Tải 24H.

Đồ đach được đóng gói kỹ càng để chuyển sang nơi ở mới

Đồ đach được đóng gói kỹ càng để chuyển sang nơi ở mới

Tránh việc mất thời gian của bạn mình xin chia sẻ 1 só việc bạn cần làm ngay khi tự chuyển nhà đó bao gồm:

I. Những việc cần làm ngay tại nhà cũ.

1. liệt kê số đồ cần di chuyển:
Bạn hãy ưu ái những vật dụng quan trọng của bạn trước và cũng có thể liệt kê từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới ( có nghĩa từ lầu 1 – lầu 3 hoặc từ lầu 3 xuống lầu 1 nhé).
Chắc chắn rồi bạn nên xem xét kỹ từng phòng nhé và việc này sẽ giúp bạn phân loại cũng như dự tính được có khoảng bao nhiêu món đồ cần di chuyển. Quan trọng hơn nữa là giúp bạn có thể thống kê tính toán được các việc cần chuyển dọn cũng như người, phương tiện di chuyển cần có.

2. Chuẩn bị đủ đồ dùng, dụng cụ hỗ trợ trong chuyển nhà.
Chắc chắn bạn cần phải có những vật dụng hỗ trợ sau:
Băng keo, giấy bọc, bút dạ, thùng carton, bao tải đựng đồ, túi nhựa, dây chằng, níu đồ…. Tất cả các đồ vật dụng mình vừa nêu trên sẽ hỗ trợ bạn đóng gói, xếp đặt đồ đạc 1 cách gọn gàng và ghi chú cẩn thận với từng món đồ.
Trong đó những chiếc thùng carton sẽ là trợ thủ, cánh tay phải cho bạn khi tự mình chuyển dọn đồ.

 

Bạn có thể dùng bút dạ để ghi chú trên mỗi thùng hoặc có thể đánh dấu theo cách mà bạn ký hiệu để dễ dàng sếp đặt lại đồ đạc dễ dàng và gọn gàng nhất.
Lưu ý: bạn nên phân loại từng món đồ ra để đóng gói để dễ dàng tìm kiếm và tránh hỏng hóc, đổ vỡ khi di chuyển đồ.

3. Yêu cầu mỗi cá nhân, thành viên tự sắp xếp đồ đạc của mình.
Mỗi người srx có trách nhiệm thu dọn, phân loại đồ đạc của mình vào thùng riêng biệt cà chắc chắn rồi bạn cũng cần đánh dấu làm sao cho dễ tìm kiếm, tránh thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, nếu nhà quá ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh tránh xảy ra rơi vỡ đồ trong khi sắp xếp lại.
4 . Nên để sách vở vào từng thùng cartton nhỏ

5. Bọc quần áo, phụ kiện đắt tiền vào từng túi nylon

6. Đóng gói dần
Nếu việc chuyển nhà của bạn có nhiều thời gianm không gấp bạn có thể từ từ đóng gói dần những món đồ đúng theo loại và ghi chép đầy đủ lại.
Lưu ý: bạn nên phân loại và chắc chắn những món đồ bạn đóng gói sẽ dễ dàng tìm kiếm nếu cần dùng đến chúng.

7. Thanh lý đồ dùng không cần thiết

Chuyển nhà cũng là lúc mà bạn nên rà soát, thanh lý, dọm dẹp những món đồ mà bạn không dùng đến, để khi chuyển nhà sang nhà mới mọi sự sẽ là sự khởi đầu may mắn, tốt đẹp.
8. Tự bảo quản giấy tờ quan trọng

Việc mang theo những giấy tờ quan trọng không quá nặng nề. Vì thế, tốt nhất nên tự bảo quản thay vì bỏ chung với đồ đạc linh tinh.

9. Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói nếu không có thời gian

Nếu bạn không đủ thời gian nên tham khảo thêm những dich vụ chuyển nhà hoặc cho thuê xe tải chuyên nghiệp để có thể có những phương pháp hưu hiệu nhất để chuyển nhà.

Liên hệ công ty chuyển nhà tư vấn miễn phí tại đây. 

>>>>>>>> Trên là 1 số công việc bạn cần làm khi muốn tự mình chuyển nhà, dọn nhà trọn gói. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà của những nhà cung cấp dịch vụ thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm thời gian và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Còn tiếp.