Hóa ra đây là lý do khiến người ở chung cư muốn chuyển nhà

Mặc dù đã lựa chọn được một căn hộ chung cu phù hợp với thu nhập để an cư lạc nghiệp nhưng nhiều gia đình lại muốn chuyển nhà ngay lập tức bởi những vấn đề phát sinh khi về sinh sống tại đây, bạn và gia đình đang mắc phải lý do nào dưới đây?

1. Quá tải hầm gửi xe – thang máy – rất bất tiện cho dân cư

qua-tai-ham-gui-xe

Nếu bạn đã và đang ở chung cư giá rẻ thì việc để xe ngoài trời, xe bị để lộn xộn, mất đồ đạc như mũ bảo hiểm, áo mưa là chuyện quá bình thường.

qua-tai-thang-may

Và một ác mộng nữa đó chính là thang máy, vào giờ cao điểm thì việc chờ đợi 10-15-20 phút và chen chúc nhau vào thang máy là chuyện thường như ở huyện, chưa kể vào những lúc thang máy bị hỏng, sửa chữa, bảo trì thì có lẽ đi cầu thang bộ từ tầng 15-20 xuống dưới hầm sẽ làm nhiều người phải cười ra nước mắt.

2. Hoảng loạn vì nhà nứt – trần thấm nước

nut-nha-chung-cu

Do phải tiết giảm chi phí xây dựng nên việc tường nhà bị nứt  vẫn là việc của dân cư còn nhà thi công cũng không thèm khắc phục.

tran-nha-bi-ngam-nuoc-am-moc

Tình trạng trần và tường nhà bị ngấm nước thường xuyên xảy ra tại các khu chung cư kém chất lượng khiến cho chất lượng môi trường sống bị ô nhiễm.

3. Không có hệ thống khắc phục – báo cháy nổ

he-thong-bao-chay-yeu-kem

Đã có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra tại các chung cư giá rẻ, nhà thu nhập thấp thiêu rụi nhiều tài sản và đe dọa đến tính mạng của nhiều dân cư. Vấn đề này dường như là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

4. Hệ thống cách âm giữa các phòng quá kém

he-thong-cach-am-kem

Có thể bạn chưa biết tường ngăn giữa các căn hộ chung cư ở một số nơi rất mỏng chỉ khoảng 10cm và được xây bằng gạch rỗng. Chính vì vậy các tiếng ồn sinh hoạt của các hộ gia đình khác như tiếng trẻ em khóc, cãi nhau, nhạc nhẽo, sửa chữa, khoan đục khiến nhiều gia đình điên đầu.

5. Khu sinh hoạt chung lộn xộn – thiếu thốn

khu-sinh-hoat-chung-lon-xon

Nhiều người khi dọn về ở chung cư mới tá hỏa khi khu vực xung quanh mọc lên nhiều quán cóc bán trà nước, thuốc lá vừa nhếch nhác lại chiếm diện tích lưu thông, chưa kể còn không có khu vui chơi cho trẻ nhẻ, cây xanh, công viên nhỏ đi dạo.

6. Ý thức của các hộ dân xung quanh vẫn còn quá kém

RẤT VÔ TƯ VÀ HỒN NHIÊN” nhiều gia đình vứt rác bừa bãi chứ không để đúng vào họng đổ rác khép kín gây ô nhiễm môi trường xung quanh, chưa kể còn đổ luôn vàng mã đang cháy vào họng rác, làm bén sang rác dễ cháy gây khói và nguy cơ cháy nổ rất cao.

NHƯNG…

…ĐÂY MỚI CHÍNH LÀ LÝ DO CHÍNH!

 

7. Ban quản lý tòa nhà làm việc không có “TÂM”

Tất cả những nhược điểm trên đều có thể giải quyết nếu ban quản lý tòa nhà biết nghiên cứu và khắc phục: tiếng ồn được hạn chế, cảnh quan được chăm chút hơn, hầm gửi xe sẽ không còn lộn xộn, họp bàn để nâng cao ý thức của người dân. Mặc dù vậy, tại nhiều chung cư việc tuyển chọn ban quản lý không hề nghiêm túc, trình độ yếu kém, vô trách nhiệm, quản lý không chặt chẽ gây ra nhiều bức xúc cho cư dân.

BỨC XÚC NHƯNG CƯ DÂN VẪN ĐÀNH PHẢI CHẤP NHẬN

Rõ ràng tồn tại nhiều bất cập muốn chuyển nhà ngay lập tức nhưng các hộ dân cư sống tại các chung cư vẫn phải chấp nhận bởi tình hình tài chính của gia đình không cho phép để có thể mua đi bán lại, mua nhà mua đất lại càng khó hơn. Bạn và gia đình sẽ làm gì để cải thiện chất lượng cuộc sống?

>>> Đọc thêm: Những điều tuyệt tối cấm kỵ khi dọn về nhà mới

Theo dịchvụchuyểnnhà.com