Mẹ đơn thân ơi!!!xin đừng khóc vì hạnh phúc làm mẹ không cần đám đông

Làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng, bao mưa nắng cuộc đời mẹ chịu hết. Vậy mà ngày nay đó trở thành xu hướng đầy nghiệt ngã khi nghĩ đến những người mẹ đơn thân bây giờ. Nhiều người nghĩ đến mẹ đơn thân là nghĩ đến những đưa trẻ bơ vơ không cha thiếu thốn nhưng mấy ai hiểu những bà mẹ đơn thân cũng cay đắng, nhọc nhằn. Vì cuộc đời con rồi sẽ có người chia sẻ nhưng mẹ thì không, ngậm đắng nuốt cay đi qua những ngày mưa nắng 1 mình.

Mẹ đơn thân ơi !!!!!Xin đừng khóc vì có con đây rồi

Cụm từ “Mẹ đơn thân” miệng đời cay đắng thường nói này nói kia nhưng mấy ai hiểu hết ý nghĩa cụm từ là gì. Làm mẹ đơn thân đơn giản là 1 người phụ nữ vừa phải làm mẹ vừa phải làm cha. Mẹ có thể chủ động mong muốn khi không tin vào tình yêu hoặc không muốn những phức tạp trong mối quan hệ. Mẹ chấp nhận làm mẹ đơn thân cũng có thể vì tan vỡ của 1 cuộc hôn nhân hoặc bị lừa gạt bị người tình bỏ rơi đâu có phải cứ làm mẹ đơn thân là hư hỏng là hỗn hào bị xua đuổi, phải không mẹ nên mẹ đừng khóc nhé vì có con đây rồi và con hiểu là đủ rồi phải không mẹ?

Mẹ đơn thân là......

             Mẹ đơn thân là……

Mỗi khi nghe miệng đời nhắc đến 3 từ mẹ đơn thân mà sao con lại nghĩ làm một bà mẹ đơn thân đã không đơn giản rồi nhưng làm mẹ đơn thân ở Việt Nam khó quá phải không mẹ? Và dù có cho các mẹ tự lựa chọn muốn làm mẹ đơn thân thì miệng đời vẫn cứ chê trách vẫn cứ gắn mác 2 từ hư hỏng cho bà mẹ đơn thân. Nhưng với trình độ học vấn và những hiểu biết xã hội nhất định vẫn rất nhiều mẹ chọn làm mẹ đơn thân.

Và nó trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Lí do đơn giản đôi khi chỉ như trường hợp mẹ Ngọc Lan luôn mong ước được làm mẹ, nhưng mải mê học hành, rồi lại cống hiến cho công việc, nên ngoảnh đi, ngoảnh lại chị đã bước sang tuổi 36. Khi thời gian thực hiện thiên chức đó không còn nhiều, cùng với cái khát khao được làm mẹ thôi thúc, cũng là lúc chị quyết định làm một bà mẹ đơn thân:

“Mình cũng là một phụ nữ, mình rất thích có con, và mình thấy rằng là mình đã đủ chín chắn và đủ khả năng kinh tế để nuôi em bé, nên mình quyết định sinh em bé một mình.”

Hay mẹ Lan, ở Hà Nội, một phụ nữ đã từng đi du học ở nước ngoài, là một trong số ngày càng nhiều cô gái thành đạt trong công việc, độc lập về kinh tế quyết định sinh con và nuôi con một mình. Mỗi người trong số họ đều có những lý do riêng để đi đến quyết định đó. Nhiều người cho biết họ không muốn kết hôn vì sợ rơi vào bi kịch gia đình khi lấy phải người chồng nhậu nhẹt, trăng hoa, hay vũ phu v..v.

Vậy đấy câu truyện có khi chỉ đơn giản như vậy nhưng quan niệm sống của người Việt Nam vẫn còn khắt khe quá phải không các mẹ nên làm cho họ đôi khi ngột thở quá. Nhất là những bà mẹ đơn thân trẻ như các bà mẹ đơn thân trẻ 9x chẳng hạn. Với vốn sống còn ít và sự non trẻ mà nhiều bà mẹ đơn thân trẻ 9x gặp muôn vàn khó khăn. Nhất là những bà mẹ đơn thân trẻ 9x bị đổ vỡ trong gia đình, đôi khi lỗi không phải tại các mẹ mặc dù giờ xã hội đã thoáng hơn về hình ảnh mẹ đơn thân nhưng sao trọng những nụ cười lời nói họ dành cho các mẹ vẫn chứ đựng nhiều sự thương hại, sự cười cợt. Mà họ đâu có hiểu làm mẹ đơn thân ở cái tuổi 9x, 18 đôi mươi và nhất là đó là kết quả của 1 cuộc tình thất bại hay sự phụ bạc gia đình nhà chồng nó đau như thế nào đâu. Và đây là câu truyện mà con đọc được đầy sự ám ảnh và tổn thương của 1 bà mẹ đơn thân 9x quá trẻ.

Câu truyện của một bà mẹ đơn thân 9x lay động mạnh cộng đồng mạng

Câu truyện của một bà mẹ đơn thân 9x lay động mạnh cộng đồng mạng

Hay câu truyện của một mẹ đơn thân tuổi 18 chứa đựng biết bao cảm xúc đã lay động tác giả Cơ Thủy Linh viết lại và chiếm được biết bao sự đồng cảm của nhiều bà mẹ đơn thân từng qua giai đoạn đó. Hầu hết những bà mẹ phải làm mẹ đơn thân ở tuổi 18 hay 9x đều gặp rất nhiều khó khăn. Đa phần trong số họ đều chịu sự tan vỡ của 1 cuộc tình hay sau ly hôn. Nhưng khi tình yêu tới thật khó cản lại và họ thường mơ về hạnh phúc gia đình với người chồng và những đứa trẻ mà quên mất tuổi thanh xuân của họ đang bị đánh đổi mà rất có thể nó còn là cả tuổi thơ của những đứa trẻ.

> Những bạn gái đang có mối tình đẹp hay những bà mẹ ơi hay đọc Con gái ơi! Hãy nhớ 30 ĐIỀU ” ĐỪNG” để không phải làm mẹ đơn thân ngoài ý muốn hay phải khóc ở độ tuổi quá đẹp này nhé <<

Có nhiều bà mẹ đơn thân sẽ phản biện rằng làm mẹ đơn thân chẳng cần đám đông cũng chẳng cần ai hiểu chỉ cần con hiểu thôi nhưng thực sự để đợi được con hiểu chuyện mẹ đơn thân sẽ phải trải qua 1 quãng đường 1 mình rất dài mà nếu đi lệch hướng rất có thể bạn sẽ không được sự thấu hiểu của con. Khi băn khoăn bạn cũng sẽ không có người bạn đời bên cạnh để cùng sẻ chia. Nhất là khi mẹ đơn thân có 1 đứa con gái và khi có 1 đứa con trai thì cách chia sẻ và quan tâm sẽ khác nhau. Làm sao hiểu được các bé, chia sẻ và làm bạn được với các bé.

>> Hãy đọc ngay Làm mẹ đơn thân có khó không? để chuẩn bị chắp cánh cho 1 thiên thần khi không có cha ngay thôi<<

Và các mẹ đơn thân ơi nếu vẫn phải lựa chọn làm mẹ đơn thân thì cuộc sống mới thanh thản được thì hãy học hỏi cả những kinh nghiệm của những mẹ đơn thân đã thành công khi vừa xinh đẹp, giàu có, nổi tiếng nhất nhì trong giới showbiz để mạnh mẽ hơn, can đảm hơn và đừng sợ hãi nhé.

>> Để mạnh mẽ và truyền lửa cho bản thân các mẹ đơn thân hãy đọc bài viết Kinh nghiệm ” xương máu” của những bà mẹ đơn thân xinh đẹp, giàu có nổi tiếng showbiz Việt năm 2017<<

Làm mẹ đơn thân mất nhiều mà được cũng nhiều lắm vì ngoài đứa con ra các mẹ còn có những người bạn những sự giúp đỡ, sẻ chia của cả hội mẹ đơn thân nữa. Vậy nếu các mẹ đang buồn, băn khoăn bỡ ngỡ cần sự sẻ chia hay học hỏi kinh nghiệm có thể tham gia hội mẹ đơn thân ở cả trên facebook hay google.

Các group giúp mẹ đơn thân trên facebook

                      Các group giúp mẹ đơn thân trên facebook

Group giúp mẹ đơn thân trên google

Group giúp mẹ đơn thân trên google

Hoặc các mẹ cũng có thể tham gia group mẹ đơn thân webtretho

Group mẹ đơn thân webtretho

                                         Group mẹ đơn thân webtretho

Mẹ đơn thân ơi, ngoài việc ngoài việc phải chăm sóc con ra thì nhiều mẹ cũng sẽ phải để ý vấn đề mà nhiều mẹ đơn thân khác gặp làm là giấy khai sinh. Nên các mẹ đừng lo và cứ đọc tiếp nhé.

>> Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc tránh những sai lầm sau này mẹ đơn thân ak hãy đọc bài viết 3 Việc bạn nhất định phải học nếu muốn làm mẹ đơn thân để làm đúng quy trình khai giấy khai sinh cho con nhé <<

Mẹ đơn thân ơi nếu ngay từ đầu mẹ đã muốn làm mẹ đơn thân rồi thì không nhất phải trao thân cho ai đó mong có đứa con đâu nhé để rồi phải vướng vào những mối quan hệ hay đòi hỏi sau này. Vì với khoa học bây giờ thì các mẹ đơn thân đã có thể thụ tinh nhân tạo được rồi đó.

>Các mẹ muốn trở thành mẹ đơn thân bằng thụ tinh nhân tạo mà không vi phạm pháp luật và dễ dàng nhất hãy đọc bài viết Mẹ đơn thân bằng thụ tinh nhân tạo.<<

>> Xem ngay chuyển nhà trọn gói rẻ nhất uy tín nhất nếu các mẹ đang và sẽ có ý định chuyển nhà nhé. Vì các mẹ sẽ bớt vất vả và cực nhọc hơn đó <<

Theo: dịch vụ chuyển nhà