Từ ngày mùng 1-10 âm lịch tuyệt đối chú ý những điều dưới đây để tránh rước họa vào thân

Các cụ có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế vào mùng 1 mọi người tuyệt đối chú ý không phạm phải những điều dưới đây để tránh rước họa vào thân…

Tránh dùng một số món ăn

mung-1-kieng-gi

Từ ngày mùng 1-10 âm lịch bạn nên tránh dùng những món ăn: thịt chó, xôi trắng, thịt vịt, mực, trứng vịt lộn, tôm, chuối, mắm tôm…Theo dân gian truyền miệng thì nếu ăn những món này, bạn sẽ gặp phải những điều không may như mất của, tổn hao sức khỏe, mọi việc bị đảo lộn…

Kiêng cho mượn, xuất tiền của

kieng-cho-muon-tien-cua-vao-mung-1

Nếu bạn là người làm kinh doanh thì phải đặc biệt chú ý vấn đề này, bởi quan niệm đầu tháng cho vay mượn tiền, hoặc tiêu một khoản lớn thì cả tháng sẽ phải làm như thế. Tuy nhiên những gì cần tiêu thì vẫn phải tiêu, chỉ cần tránh hoang phí trong những ngày đầu tháng bởi “có kiêng, có lành”

Tránh cắt tóc – móng tay – móng chân

tranh-cat-toc-mong-hoac-tay-chan

Vì sao lại kiêng cắt tóc, móng chân, tay vào những ngày đầu tháng bởi đó là những bộ phận của cơ thể con người bạn không nên cắt bỏ để tránh gặp phải vận xui.

Tránh gặp gái

Theo quan niệm dân gian, vào ngày mùng 1 đầu tháng nếu ra đường gặp phụ nữ là điều không may mắn, đặc biệt với những người kinh doanh, buôn bán họ rất kỵ điều này. Thường thì họ sẽ quay về nhà nếu gặp phải gái, thậm chí còn phải hẹn gặp một người cởi mở, nhanh nhẹn để lấy may.

Kiêng không mở tủ

kieng-mo-tu-quan-ao-mung-1

Người ta kiêng mở tủ vào mùng 1, bất kể là loại tủ nào đi chăng nữa thì việc này sẽ làm thất thoát tiền bạc và vận may của cả tháng, với tủ quần áo bạn cần chuẩn bị sẵn quần áo cần mặc và treo ra ngoài trước, nếu phải dọn dẹp để chuyển nhà thì bạn cũng nên dọn trước vài ngày nhé. 

>>>>Những điều tuyệt tối cấm kỵ khi dọn về nhà mới

Kiêng mặc cả khi đi mua hàng

mua-hang-mac-ca-vao-mung-1

Theo quan niệm của người buôn bán họ rất kỵ gặp phải khách hàng khó tính, mặc cả sau đó không mua hoặc đổi hàng. Thường họ sẽ đốt vía bằng cách vơ giấy, củi, rác và đốt trước mặt khách hàng đó. Vì vậy, nếu phải đi mua hàng vào mùng 1 hãy chú ý những vấn đề này để tránh cãi vã hoặc khó chịu cho cả tháng nha.

Kiêng đi thăm phụ nữ mới đẻ

Một trong những điều kiêng kị đầu tháng được lưu truyền trong dân gian là thăm phụ nữ mới sinh con. Bởi các cụ xưa quan niệm, gái để là “dông”, “Sinh dữ tử lành”. Đặc biệt, đối với một số người họ rất coi trọng việc kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh ngày mùng 1 đầu tháng.

Không nên quan hệ nam nữ

khong-nen-quan-he-vao-ngay-mung-1

Quan hệ nam nữ vào ngày mùng 1 đầu tháng có thể đem đến những vận hạn không may hoặc đại hạn.

Kiêng đánh vỡ bát đĩa, ấm chén

kieng-danh-vo-am-chen

Vỡ – bể là những từ tạo nên sự chia ly trong gia đình, vì thế đầu tháng không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, kính…đặc biệt là kiêng chuyển nhà, nên chọn vào một ngày khác bởi trong quá trình chuyển nhà bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khó có thể kiểm soát mà đồ đạc dễ vỡ trong nhà lại có quá nhiều.

>>> Xem ngay cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ khi chuyển nhà

Kiêng nói bậy, chửi tục

Nói bậy chửi tục liên quan đến khẩu nghiệp, nếu đầu tháng nói bậy thì cả tháng sẽ gặp phải những chuyện thị phi, rắc rối.

Kiêng nói những điều rủi ro

Chẳng ai mong điều không may đến với mình, vì vậy tránh nói những điều rủi ro vào ngày mùng 1 đầu tháng.

>>Tâm sự của một gia đình không dám chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Theo dịchvụchuyểnnhà.com