Nhập trạch có cần xem tuổi không?

Nhập trạch là thời điểm con người chuyển vào nơi ở mới, trong quan niệm cổ nhân thì thời điểm này vô cùng quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới sự thành bại của gia đình. Nghi thức nhập trạch có rất nhiều điều cần chú ý và kiêng kỵ, trong đó có vấn đề xem tuổi được nhiều người băn khoăn hỏi không biết nhập trạch có cần xem tuổi không?

Nhập trạch có cần xem tuổi

Nhập trạch có cần xem tuổi

Theo quan niệm dân gian việc chọn ngày tốt nhập trạch trước hết phải chọn ngày hợp với tuổi gia chủ. Tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ… Sau đó chọn các ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh phù hợp với từng công việc cụ thể.

Phải tránh những ngày xung với bản mệnh.Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà.Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành Hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Còn trong trường hợp gia đình bạn chuyển đến nhà mới nhưng chỉ là nhà cho thuê, không xác định ở lâu dài, vĩnh viễn thì bạn có thể không cần thiết phải xem tuổi chuyển nhà mà chỉ cần xem giờ tốt, ngày đẹp để tiến hành chuyển nhà, làm lễ nhập trạch tại nhà mới là được.

Như vậy, có thể thấy, việc xem tuổi chuyển nhà mới hay không còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cả chủ quan cũng như khách quan. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến điều kiện, hoàn cảnh của gia đình để có quyết định chính xác và phù hợp nhất.

>> Xem ngay những ngày đẹp để chuyển nhà tháng 8 năm 2017 chuẩn nhất ngay để lên lịch chuyển nhà và nhập trach được đúng đắn và rước nhiều tài lộc nhất nhé<<