Những điều cấm kị khi chuyển nhà mà ai cũng phải biết

Trước khi chuyển nhà, bạn nên xem kỹ những điều cấm kị sau để tránh hoặc có phương án dự trù, giúp giảm bớt rủi ro hay những điều không may khi chuyển đến nơi ở mới.

1. Chuyển nhà khi trong nhà có người mang bầu

Trên thực tế, có rất nhiều gia đình quyết định chuyển nhà khi người vợ mang thai, với lý do muốn chuẩn bị cho em bé sắp sinh một không gian sống mới rộng rãi. Tuy nhiên, quan niệm của ông bà chúng ta là không nên chuyển nhà khi mang thai, để tránh đánh động đến “Thần Thai” vẫn luôn đồng hành bảo vệ em bé. Nếu bất đắc dĩ phải chuyển nhà khi mang thai, bạn nên tìm hiểu kĩ và chọn ngày đại cát đại lợi để gặp dữ hóa lành nhé!

Không nên chuyển nhà khi trong nhà có phụ nữ mang thai

Không nên chuyển nhà khi trong nhà có phụ nữ mang thai

 

2. Chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Cũng là lời dặn dò của ông cha ta: Cấm kị chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Tháng 3 âm có tiết Thanh Minh, tháng 7 âm có tiết Vu Lan – cả 2 dịp này đều có liên quan đến người âm nên tránh chuyển nhà để không đánh động đến họ.

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch sẽ đánh động đến "người âm"

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch sẽ đánh động đến “người âm”

3. Đi tay không đến nhà mới

Mặc dù khi sử dụng dịch vụ chuyển trà trọn gói của các đơn vị như Taxi Tải 24h, phía công ty sẽ giúp bạn đóng gói và vận chuyển tất cả đồ đạc, tuy nhiên bạn không nên đi tay không đến nhà mới vì nó biểu hiện cho sự thiếu thốn, đói kém.

4. Ngủ trưa tại nhà mới ngay ngày chuyển nhà

Điều này tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật nên cũng cần đặc biệt kiêng kị khi chuyển nhà.

Không được ngủ trưa ở nhà mới sau khi chuyển nhà

Không được ngủ trưa ở nhà mới sau khi chuyển nhà

5. Cãi vã, tranh luận, gây gổ ngay ngày chuyển đến nhà mới

Ngày này tuyệt đối không nên tranh cãi, gây gổ, quát mắng trẻ em, đặc biệt càng không được khóc lóc vì sẽ dễ kéo theo những sự không may đến cho cuộc sống tại nơi ở mới.

6. Phụ nữ có bầu giúp đỡ dọn dẹp

Điều này cũng bị kiêng kị khi chuyển nhà. Nếu nhà neo người cần đến sự trợ giúp của bà bầu, thì trước khi dọn dẹp bà bầu cần cầm 1 cây chổi mới vừa quét qua 1 lượt các vật dụng.

Xem thêm: Cần làm gì trước khi chuyển nhà để cuộc sống luôn may mắn

Dịchvụchuyểnnhà.com