Tại sao nên kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch?

khong-nen-chuyen-nha-vao-thang-co-hon

Trong tín ngưỡng dân gian, ông bà ta cho rằng cần phải kiêng chuyển nhà vào tháng 3 âm lịch và tháng 7 âm lịch. 

Nếu ai đã nghiên cứu cuốn sách “Phong thủy cho người mua nhà” (NXB Thanh Hóa) chắc sẽ biết quan niệm: “Tháng 3 có tiết Thanh Minh, tháng 7 có tiết Vu Lan là hai tiết có liên quan đến người chết. Chuyển nhà tháng 3, tháng 7 âm lịch dễ kinh động đến người chết”.

 

Không nên chuyển nhà vào tháng cô hồn

Không nên chuyển nhà vào tháng cô hồn

Các cụ vẫn nói “trần sao thì âm vậy”, tức là những người thân trong gia đình khi mất đi vẫn để lại vong linh theo sát chúng ta, đồng hành cùng cuộc sống của chúng ta. Trong 24 tiết khí của năm có 2 tiết Thanh Minh và Vu Lan là thởi điểm mối liên hệ giữa chúng ta với anh linh tổ tiên, người thân biểu hiện rõ nhất. Chính vì vậy không nên chuyển nhà vào dịp này vì sẽ kinh động đến người đã khuất. Đó cũng là lý do không phải ngẫu nhiên mà trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn, người Việt ta kiêng đủ mọi thứ từ kinh doanh buôn bán đến sinh hoạt.

Nếu nhất thiết phải chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch thì nên cúng bái cẩn thận

Nếu nhất thiết phải chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch thì nên cúng bái cẩn thận

Tuy nhiên gặp phải những trường hợp bất khả khác như lũ lụt, sạt lở đất khiến nhà sập buộc phải di tản thì sao? Hay nhà đất thuộc diện giải tỏa phải chuyển đi nơi khác? Hoặc thê thảm hơn là kinh doanh vỡ nợ, phải bỏ trốn vào đúng 2 tiết này?

>>Thuê ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói trong ngày chỉ từ 100k

Cũng theo sách “Phong thủy cho người mua nhà”, những trường hợp bất khả kháng như trên vẫn cần phải chuyển đi chứ không cần quá câu nệ nhất nhất theo sát tín ngưỡng của người xưa.

Dịchvụchuyểnnhà.com

Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi chuyển nhà