Vội vàng chuyển nhà vì không thể chịu nổi hàng xóm quái gở

Quyết định mua nhà chỉ sau hai lần đến xem, gia đình anh Trung đã phải chuyển nhà ngay sau vài tháng nằm gai nếm mật cùng hàng xóm quái gở.

Hào hứng về ở bao nhiêu thì sau vài ngày cả gia đình anh thất vọng bấy nhiêu bởi hàng xóm có sinh hoạt khác với gia đình mình, gần đó lại có thanh niên nghiện hút và ông cụ nát rượu. Cuối cùng, anh Trung đành phải rao bán nhà với giá lỗ để chuyển đi nơi khác sống, dưới đây là lời tâm sự của anh.

Bố mẹ tôi ở Phú Thọ, năm 2013 ông bà quyết định bán nhà để chuyển lên ở cùng hai vợ chồng tôi ở trung tâm Hà Nội. Vì thời gian hơi gấp gáp nên tôi quyết định mua nhà trong trạng thái vội vàng.

chuyen-nha-vi-hang-xom-quai-go

Qua môi giới của một cậu cò đất, tôi biết đến ngôi nhà này. Sau đó tôi sắp xếp thời gian để đến xem nhà, hôm đấy là vào buổi chiều tối, sau khi xem xong tôi thấy rất ưng ngôi nhà đó.

Nhà nằm ở khu vực Thanh Xuân, ngõ rộng 5m và ô tô có thể đỗ cửa, đầu ngõ còn có chợ cóc, thông ra đường lớn thì có nhiều cửa hàng, siêu thị, ngân hàng. Nhà rộng 46m2, đúng hướng Đông Bắc rất hợp với tuổi tôi, kết cấu gồm 4 tầng, mỗi tầng 2 phòng, gần với chỗ làm của vợ tôi hơn. Chủ nhà rao bán 2.7 tỉ cũng vừa phải với khả năng chi trả của gia đình.

Vì đã xây dựng được 5 năm nên có một số chỗ hỏng hóc cần sửa chữa nhưng so với giá của chủ nhà đưa ra thì tôi thấy là hợp lý.

Sau khi về nhà, tôi xin bản đồ quy hoạch và lên phường hỏi xem nhà có vướng quy hoạch hay tranh chấp gì không, rất may tất cả đều ổn, tôi yên tâm về dẫn vợ con, bố mẹ đến thăm quan nhà một lần nữa vào buổi tối, cả nhà đều cảm thấy rất ưng.

Sau một hồi mặc cả, chủ nhà đồng ý bớt 100 triệu cho tôi, quá trình đặt cọc và mua bán diễn ra nhanh chóng trong vòng một tháng, gia đình tôi đã chuyển về nhà mới ngay trước Tết.

Nhưng hỡi ơi, về nhà mới có vài ngày mà gia đình tôi như sống dở chết dở, mọi thứ đều hài lòng ngoại trừ hàng xóm. Nhà hàng xóm sát vách bán bún chả, 4 giừo sáng họ đã dậy chuẩn bị đồ nghề, tiếng dao thớt, xoong nồi bát đĩa kêu lanh canh, chưa kể khói bếp than quạt chả bay sang nhà mặc dù đóng cửa kín mít vẫn có mùi len lỏi vào phòng.

Vợ chồng tôi không thể nào ngủ thêm được, sáng nào cũng bị đánh thức mặc dù đêm qua làm việc khuye. Bố tôi lại già cả rồi, ông cụ mắc bệnh hen suyễn mãn tính, con gái tôi cháu mới học mầm non dị ứng với mùi than và thức ăn của hàng xóm nên hơi tí là viêm đường hô hấp. Nếu chỉ có vấn đề này mà tôi đã đòi chuyển nhà thì xem ra khó tính quá, tôi định sẽ mua thêm máy lọc không khí, làm lại cửa và trồng thêm cây để không gian trong lành hơn để cố ở thêm.

Tuy nhiên, câu chuyện chưa dừng lại tại đó, cách nhà tôi 4 nhà có 2 hàng xóm khó chịu khác là: ông bố 60 tuổi nát rượu và cậu con trai 25 tuổi nghiệp ngập. Tháng có 30 ngày thì say xỉn đến 31 ngày, mỗi lần say ông ta vác chai rượu lang thang trong ngõ, miệng thì nồng nặc rượu và thuốc là, chửi vợ, chửi con, chửi cả cuộc đời, không khác gì Chí Phèo làng Vũ Đại.

Còn cậu con trai 25 tuổi nghiên ma túy, nghe nói vào tù ra tù như đi chợ, lêu lổng không việc làm. Không dám xích mích gì với hàng xóm nhưng lại lôi bạn bè về ăn uống, bài bạc rồi gây gổ đánh nhau náo loạn cả xóm. Có nhà từng mất trộm vì những bạn bè của cậu ta. Tôi nghĩ, nếu để cả gia đình sống trong môi trường thế này thì không tốt một chút nào, đặc biệt là con gái bé bỏng của tôi.

Vợ tôi chẳng bao giờ dám cho con ra ngõ chơi, bố mẹ tôi cũng không đi bộ quanh xóm nữa vì không muốn va chạm. Thế nhưng không hiểu con trai tôi nghe lỏm thế nào mà thỉnh thoảng phát ngôn những câu thiếu văn hóa của ông hàng xóm.

Không biết tôi có khó tính quá không nhưng tôi bắt đầu chán nơi ở với những người hàng xóm của mình. Chịu đựng được một năm, tôi quyết định rao bán ngôi nhà của mình. Trong vòng nửa năm cũng có nhiều người đến thăm nhà tôi, có vẻ rất thích nhưng họ lại đi. Tôi nghĩ có lẽ họ đã thông minh hoặc gặp may hơn tôi khi phát hiện hàng xóm nhà tôi có vấn đề. Cuối cùng, tôi đành bán ngôi nhà với giá 2,3 tỉ, chấp nhận chịu lỗ cùng vài khoản đầu tư sửa nhà, chưa kể cho người môi giới 50 chục triệu để bán nhà được nhanh.

Rút kinh nghiệm từ lần đầu mua nhà, khi mua ngôi nhà đang ở hiện nay, tôi đã tìm hiểu rất kỹ hàng xóm, thậm chí có ngày ngồi lỳ ở quán nước đầu ngõ từ sáng tới tối trước khi quyết định xuất tiền mua nhà. Sau đó nhờ anh bạn thân giới thiệu cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tôi để họ lên kế hoạch và chuyển sang nhà mới chỉ trong 1 ngày.

Theo dịchvụchuyểnnhà.com